Tổng Cục QLTT tăng cường phòng chống dịch tả heo châu Phi và virus Corona

Ngày 30/1/2020, Tổng Cục Quản lý thị trường đã ra công văn hoả tốc số 147/TCQLTT-CNV yêu cầu các Cục QLTT ở các tỉnh, thành tăng cường phối hợp phòng chống dịch tả heo châu Phi và virus Corona.

Theo đó, nhận thấy dịch tả lợn Châu Phi và dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona (nCov) gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp ở quy mô toàn cầu, Tổng Cục QLTT đã ra công văn hoả tốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc, đặc biệt là Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch lan truyền vào Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng Cục QLTT tăng cường chống dịch tả heo châu Phi và virus Corona
Công văn số 147/TCQLTT-CNV của Tổng Cục Quản lý thị trường về việc tăng cường phối hợp phòng, chống dịch viêm phổi cấp và dịch tả lợn châu Phi.

Cụ thể, công văn số 147/TCQLTT-CNV của Tổng Cục Quản lý thị trường nêu rõ 4 yêu cầu sau:

1. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như y tế, hải quan, bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về buôn lậu, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm.

2. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng động vật và thực phẩm từ động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch.

Đặc biệt chú ý kiểm tra đối với hàng hoá xuất nhập khẩu là thuỷ sản, hải sản, động vật và sản phẩm động vật (thịt, nội tạng gia súc, gia cầm chưa qua chế biến) kể cả hàng hoá do khách du lịch mang theo và hàng hoá mua, bán, trao đổi của cư dân biên giới phải đảm bảo thực hiện kiểm dịch và đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

3. Quá trình kiểm tra, kiểm soát, nếu phát hiện các trường hợp phương tiện, hàng hóa có nhiễm bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona và dịch tả lợn Châu Phi, các đơn vị kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng và báo cáo ngay Tổng cục để chỉ đạo giải quyết.

4. Thông qua công tác kiểm tra, xử lý cần chuẩn bị đầy đủ và thường xuyên cập nhật các tài liệu, thông tin cần thiết để kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân, tổ chức cá nhân kinh doanh hiểu đúng và ủng hộ, giúp đỡ hoạt động của các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Mới nhất

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Vẫn tiếp tục lao dốc

Giá Bitcoin hôm nay 3/8 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 8h15’ là 38,884,51 USD/BTC tức là giảm 1,94% so với 24 giờ trước đó. Vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin vào thời điểm hiện tại là 730,042, 831,674 USD. Khối lượng…

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Giảm nhẹ đầu tuần

Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm này vào lúc 3h50 ngày 2/8  là 41,266.57 USD/BTC. Như vậy, giá trị của Bitcoin đã giảm 1,02% so với phiên giao dịch vào cuối tuần. Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở thời điểm tương ứng là…
You might also like