Trước tết Nguyên Đán, Việt Nam có thể thiếu đến 500.000 tấn thịt heo

6

Theo công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Consulting, dịch tả lợn Châu Phi hiện nay đã lan rộng ra 60 tỉnh thành trên cả nước. Tình hình này khiến các cơ quan chức năng đã phải tiêu hủy khoảng 2,6 triệu con heo tại các vùng dịch và con số này dự kiến sẽ còn tăng trong khoảng thời gian tới.

HeoHoi

Đây cũng là nguyên nhân khiến tổng đàn lợn có thể giảm đến 30% vào dịp cuối năm nay. Theo đánh giá của các chuyên gia, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi họ ít được trang bị các biện pháp phòng bệnh tổng hợp như các trang trại chăn nuôi quy mô lớn.

Hiện tại, các bà nội trợ vẫn giữ tâm lý lo ngại nên sức tiêu thụ thịt heo trên cả nước cũng giảm. Thay vì thịt heo, nhiều gia đình đã chuyển sang thịt gia cầm, cá… cho bữa ăn của gia đình mình.

Theo ước tính thì từ đầu tháng 7/2019 đến gần tết Nguyên Đán, cả nước có thể thiếu hụt đến 500.000 tấn thịt heo.

Theo chuyên trang phân tích thị trường này thì dịch tả lợn Châu Phi sẽ khiến Việt Nam tăng cường nhập khẩu thịt heo hơi, tăng giá bán lẻ, tăng sức mua các loại thịt heo sạch và các loại thịt khác.

Đợt dịch tả lợn Châu Phi năm nay cũng làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Họ trở nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn mua thịt heo và điều này cũng tác động khiến các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu thịt heo chất lượng hơn.

Giá heo hơi cũng được dự báo là sẽ tăng mạnh do thiếu nguồn cung.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây