Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử tương tự như Internet vào năm 1997

14

Tại thời điểm này, Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn đầu được chấp nhận. Hiện tại, chưa đến 2% số người trên thế giới sử dụng BTC. Dân số thế giới vượt quá 7 tỷ người, một con số rất nhỏ. Ngày nay chỉ có khoảng 130 triệu người sử dụng BTC. Trong quá khứ, Bitcoin được gọi là bong bóng, thất bại và hàng loạt biệt danh chế giễu. Vì lý do tương tự, sự phát triển của Internet vào cuối những năm 1990 cũng bị bỏ qua. Mô hình tăng trưởng hiện tại của BTC giống với mô hình tăng trưởng của Internet vào năm 1997.

Ngay từ năm 1997, Internet đã có khoảng 130 triệu người dùng. Đây là thời đại mà không ai nghĩ rằng Internet sẽ cất cánh và tuyên bố rằng nó chỉ là một thứ mốt sẽ sớm bị lãng quên. Nhưng theo thời gian, Internet đã trở nên không thể thay thế được. Chúng tôi thấy những ý kiến ​​tương tự xung quanh sự phát triển của BTC trên thế giới ngày nay. Các số liệu cho thấy cuối những năm 1990 đang lặp lại chính nó. Các nhà đầu tư sử dụng Bitcoin hiện là những người dẫn đầu. Khi tài sản kỹ thuật số trở nên được chấp nhận rộng rãi hơn trong vài năm tới, chúng có khả năng được hưởng lợi nhiều nhất.

Tỷ lệ chấp nhận Internet và tỷ lệ chấp nhận Bitcoin

Internet được phát hành vào năm 1983, nhưng nó không được chấp nhận rộng rãi cho đến những năm 1990. Khi mọi người tiếp thu công nghệ, quá trình này bắt đầu chậm lại. Họ dần nhận ra rằng đây là một công nghệ hoàn toàn mới, có thể thay đổi hoàn toàn mọi thứ. Đến năm 1997, chỉ có khoảng 1,7% dân số thế giới thực sự sử dụng Internet, giống như Bitcoin vào năm 2021. Đây là thời điểm quan trọng đối với việc áp dụng Internet.

Tỷ lệ chấp nhận Internet tăng gấp đôi từ năm 1997 đến 1998 | Nguồn: Thống kê Thế giới Internet

Một năm sau, số lượng người dùng Internet tăng gấp đôi. Vì vậy, nó dự kiến ​​sẽ được áp dụng trên quy mô lớn trong 5 năm tới, và nó đã xảy ra. Đến năm 2000, hơn 5% dân số thế giới sử dụng Internet. Tổng số người dùng vượt quá 350 triệu. Từ thời điểm này đến năm 2005, người sử dụng Internet đã đạt 1 tỷ người. Đánh dấu sự chấp nhận hàng loạt.

Bitcoin

Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin tương tự như Internet | Nguồn: Nghiên cứu kỹ thuật số Đảo Cane

So với việc áp dụng Internet, Bitcoin cho thấy những thay đổi tương tự, mặc dù lịch trình có thể hơi chệch hướng. Phải mất vài năm Internet mới đạt được 130 triệu người dùng. Nhưng mô hình rất giống nhau.

Một yếu tố khác là Bitcoin có sự trợ giúp của Internet để thúc đẩy nó phát triển. Do đó, trong trường hợp của BTC, một thời gian biểu nhanh hơn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với thời gian biểu đã được điều chỉnh, so sánh hai diễn biến này cho thấy Bitcoin sẽ được áp dụng trên diện rộng trong 4 năm tới. Tại thời điểm này, số lượng người dùng Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ. Sẽ có nhiều người hơn trên thế giới sở hữu một phần tài sản kỹ thuật số.

Chúng tôi mời bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mingying

Theo từ Bitcoin

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây