Tỷ phú John Paulson cảnh báo Bitcoin sẽ về “đồ đá” nhưng ông sẽ không short BTC

18

Tỷ phú quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm John Paulson, nổi tiếng với việc đặt cược tài sản vào thị trường nhà đất Hoa Kỳ, vừa đưa ra nhận định tiền mã hóa là một bong bóng tài chính và Bitcoin sẽ hoàn toàn không có giá trị trong tương lai.

Tỷ phú John Paulson cảnh báo Bitcoin sẽ về “đồ đá” nhưng ông sẽ không short BTC

John Paulson là Chủ tịch và Giám đốc danh mục đầu tư của công ty đầu tư Hoa Kỳ Paulson & Co., người đã trở nên nổi tiếng thế giới vào năm 2007 bằng cách bán khống thị trường bất động sản ở Hoa Kỳ. Ông đã nhìn thấy trước cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn và đặt cược vào chứng khoán được thế chấp bằng cách đầu tư vào các giao dịch hoán đổi nợ tín dụng.

Paulson đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền mã hóa và Bitcoin trong cuộc phỏng vấn với người sáng lập Carlyle Group là David Rubenstein vào ngày 30 tháng 8. Trả lời câu hỏi liệu ông có phải là người tin tưởng vào tiền mã hóa hay không, Paulson khẳng định:

“Không, tôi không tin vào lĩnh vực này.”

Ông giải thích thêm rằng tiền mã hóa là một bong bóng. Chúng như một nguồn cung có hạn chế mà thôi. Vì vậy, trong phạm vi nhu cầu nhiều hơn nguồn cung, giá sẽ tăng lên. Nhưng đến mức độ cầu giảm, thì giá sẽ giảm. Không có giá trị nội tại nào đối với bất kỳ đồng tiền mã hóa nào ngoại trừ việc có một số lượng hạn chế nhất định.

Tiền mã hóa bất kể đang được giao dịch ở đâu hôm nay, cuối cùng cũng sẽ là vô giá trị. Một khi thanh khoản cạn kiệt, chúng sẽ về không. Tôi không khuyên bất cứ ai đầu tư vào tiền mã hóa.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao ông sẽ không thực hiện một cú “big short” cho Bitcoin khi nhận thấy những mặt trái của tiền mã hóa, thậm chí là niềm tin Bitcoin sẽ hoàn toàn không có giá trị trong tương lai. John Paulson chỉ tuyên bố rằng:

“Nhược điểm của tiền mã hóa là không có giới hạn. Vì vậy, mặc dù tôi có thể đúng về lâu dài, nhưng trong ngắn hạn, tôi sẽ bị xóa sổ nếu short BTC.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây