Visa ra mắt chương trình NFT hỗ trợ các nghệ sĩ sáng tạo trên toàn cầu

3

Không thể đứng trước xu hướng NFT đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền mã hóa, cuối cùng thì gã khổng lồ thanh toán Visa đã tung ra chương trình hỗ trợ NFT dành cho các nghệ sĩ sáng tạo.

Visa ra mắt chương trình NFT hỗ trợ các nghệ sĩ sáng tạo trên toàn cầu

Visa cho biết công ty đang hợp tác với cựu cầu thủ bóng chày nổi tiếng Micah Johnson để xây dựng một chương trình hỗ trợ các nghệ sĩ muốn sử dụng NFT để bán tác phẩm của họ. Visa sẽ chọn một nhóm nhỏ các ứng viên thông qua quy trình đăng ký và sau đó giúp họ tìm hiểu về ngành tiền mã hóa và blockchain.

Hãy lấy nó !!! https://t.co/cItzpFZrxJ

– Micah Johnson (@ Micah_Johnson3) ngày 13 tháng 10 năm 2021

Đây là kết quả mang tính bước ngoặt rất lớn của Visa vào phạm vi NFT và crypto nói chung, sau khi công ty đã chi 150.000 USD mua NFT CryptoPunk đầu tiên vào tháng 8. Trưởng bộ phận nghiên cứu tiền mã hóa Cuy Sheffield của Visa cũng đã trực tiếp đăng tải những lời chúc mừng trên trang cá nhân về sự kiện này.

2 / Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang bắt đầu thời kỳ phục hưng kỹ thuật số trong thế giới nghệ thuật và sáng tạo nội dung – một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ của các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, nhiếp ảnh gia và người phụ trách xây dựng cộng đồng tại nơi giao thoa của văn hóa và thương mại.

– Cuy Sheffield (@cuysheffield) ngày 13 tháng 10 năm 2021

Chúng tôi tin rằng Visa đang bắt đầu thời kỳ phục hưng tài sản mã hóa trong thế giới nghệ thuật và sáng tạo nội dung. Các công nghệ mới xuất hiện trong hệ sinh thái tiền mã hóa, như NFT, có khả năng giảm rào cản gia nhập cho những người sáng tạo trên toàn thế giới để xây dựng các doanh nghiệp nhỏ của riêng họ.

Thật vậy, cơn sốt NFT đang kéo theo một số lượng các thị trường đã ra mắt trong thời gian gần đây. Chỉ trong 1 ngày 12 tháng 10, FTX ra mắt thị trường giao dịch cho NFT phát hành trên Solana, không nằm ngoài xu thế, ông lớn Coinbase cũng bắt tay triển khai thị trường NFT của riêng mình.

Theo một báo cáo của công ty phân tích dữ liệu DappRadar, thị trường NFT đã đạt doanh số 10 tỷ USD trong quý thứ ba. Nhìn chung, xem xét 100 bộ sưu tập Ethereum hàng đầu theo khối lượng giao dịch, cộng với bộ sưu tập NBA Top Shot của Flow, vốn hóa thị trường NFT vào khoảng 14,19 tỷ USD.

Tổng vốn hóa và phân bổ vốn hóa của các nền tảng NFT hàng đầu. Nguồn: DappradarTổng vốn hóa và phân bổ vốn hóa của các nền tảng NFT hàng đầu. Nguồn: Dappradar

Hơn nữa, các dự án NFT blue-chip như CryptoPunks hoặc Bored Ape Yacht Club (BAYC) và metaverse, đã đưa không gian NFT trở thành vùng đất chính thống hơn. Với hàng loạt những NFT được bán với giá cao ngất ngưỡng nhưng vẫn hút được nhu cầu rất lớn đến từ người dùng.

Top các NFT được bán với giá cao nhất. Nguồn: DappradarTop các NFT được bán với giá cao nhất. Nguồn: Dappradar

Từ khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, không gian NFT đã tạo ra 2,63 tỷ USD, chỉ bằng còn con số tính riêng tháng 8 hoặc tháng 9 cộng lại mà thôi. Trên hết, có yếu tố trò chơi và những blockchain mới như Solana (SOL)Chuỗi thông minh Binance (BSC) đang nỗ lực để trở nên phù hợp trong cuộc chơi NFT bên cạnh Ethereum (ETH). Chắc chắn, NFT sẽ không dừng lại tại đây và còn phát triển hơn nữa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây