Walmart lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin ở Hoa Kỳ

7

Walmart đã hợp tác với Coinstar và sàn giao dịch CoinMe để lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ.

Theo Bloomberg, mặc dù thử nghiệm mới chỉ dừng lại ở 200, nhưng Walmart có kế hoạch lắp đặt tới 8.000 máy ATM Bitcoin.

Coin ATM Radar báo cáo rằng hiện có hơn 25.000 máy ATM Bitcoin tại một số cửa hàng tạp hóa và trạm dịch vụ ở Hoa Kỳ. Coinstar vận hành 4.400 máy ATM Bitcoin ở 33 tiểu bang.

Sam Doctor, giám đốc chiến lược và giám đốc nghiên cứu của BitOoda, cho biết mặc dù máy ATM Bitcoin không phải là một sự phát triển mới nhưng chúng đã xuất hiện ở nhiều siêu thị:

“Mặc dù điều này không mới, nhưng Walmart đang mở rộng việc sử dụng Bitcoin cho nhiều người hơn và cung cấp tính hợp pháp hơn cho những người hoài nghi.”

Khách hàng có thể sử dụng máy ATM Bitcoin bằng cách bỏ tiền giấy vào và nhận phiếu thưởng có mã đổi thưởng. Để đổi mã, khách hàng cần thiết lập tài khoản Coinme và hoàn tất quá trình kiểm tra lý lịch. Người dùng không thể rút bitcoin trực tiếp từ tài khoản của họ và không có kế hoạch cung cấp tính năng này trong tương lai gần.

Máy ATM Bitcoin tính phí 11%, bao gồm phí 4% cho tùy chọn Bitcoin và phí hoàn tiền bổ sung 7%.

Ngược lại, các sàn giao dịch phổ biến như Binance và Coinbase tính phí lần lượt từ 3% đến 4,5% và 3,99% đối với các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn vào ví Binance hoặc Coinbase là miễn phí.

Tin tức đã được hoan nghênh và nhiều người coi đó là dấu hiệu của sự chấp nhận chính thống, bao gồm cả Luck Davis và những người có ảnh hưởng khác. Tuy nhiên, có những phàn nàn khác về mức phí cao.

“Như chúng ta đã biết, phí ATM Bitcoin khá cao, và giá Bitcoin luôn cao hơn khi mua và luôn thấp hơn khi bán”, Datcyberguy tweet.

“Mức phí quá cao, nhưng dù sao đó cũng là dấu hiệu của sự chấp nhận”, người dùng Reddit Axatar nhận xét.

Đây không phải là mối quan tâm đầu tiên của Walmart đối với thế giới tiền điện tử. Vào tháng 8, gã khổng lồ bán lẻ thông báo rằng họ đang tìm kiếm một giám đốc sản phẩm tiền điện tử để thúc đẩy chiến lược tiền kỹ thuật số của công ty. Danh sách việc làm sau đó đã bị xóa khỏi trang web của Wal-Mart, nhưng quảng cáo về việc làm vẫn còn trên Linkedin.

Walmart Trung Quốc cũng đang hợp tác với VeChain, một nền tảng quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain để theo dõi sản phẩm.

Tuy nhiên, tin tức này có phần gây hoài nghi, nhất là sau khi thông cáo báo chí giả danh Wal-Mart và Litecoin hợp tác vào tháng 9 khiến giá LTC tăng hơn 20% trong thời gian ngắn, khiến nhiều nhà đầu tư phải chao đảo. .

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo AZCoin news

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây