Xuất khẩu tôm giảm hai tháng liên tiếp

4

Trong tháng 9, xuất khẩu tôm đạt 30 nghìn tấn, trị giá 285 triệu USD, giảm 28,5% về lượng và giảm 25% về trị giá so với tháng 9/2020. Như vậy, xuất khẩu tôm của Việt Nam đã giảm tháng thứ 2 liên tiếp do tác động của dịch COVID-19.

Theo Cục Xuất nhập khẩu, trong tháng 9, xuất khẩu tôm đạt 30 nghìn tấn, trị giá 285 triệu USD, giảm 28,5% về lượng và giảm 25% về trị giá so với tháng 9/2020. Như vậy, xuất khẩu tôm của Việt Nam đã giảm tháng thứ 2 liên tiếp do tác động của dịch COVID-19.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm ước đạt 297 nghìn tấn, trị giá 2,7 tỷ USD, không biến đổi nhiều về lượng và giá trị so với cùng kỳ năm 2020 nhờ xuất khẩu tăng trưởng tốt trong 7 tháng đầu năm.

Xuất khẩu tôm giai đoạn 2020 – 2021. (Nguồn: Cục Xuất nhập khẩu)

Cục Xuất nhập khẩu nhận định, dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam đang dần được kiểm soát, xuất khẩu tôm của Việt Nam sẽ dần phục hồi kể từ tháng 10 khi nhu cầu nhập khẩu của các nước châu Âu, Mỹ ở mức cao vào dịp cuối năm.

Bên cạnh đó, ngành tôm còn được hỗ trợ bởi giá tôm trên thị trường đang có xu hướng tăng, đặc biệt ở các nước sản xuất lớn như Ấn Độ, Indonesia do tình trạng thiếu hụt nguyên liệu sản xuất.

Dù vậy, ngành tôm cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn khi hoạt động sản xuất vẫn phải đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19, nguồn cung nguyên liệu bị ảnh hưởng do người nuôi chậm thả nuôi sau 2 tháng phong tỏa, tình trạng thiếu container, cước phí vận tải biển tăng vẫn diễn ra.

Hiện, cước phí vận tải biển đã có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao. Theo đó, chỉ số vận tải container toàn cầu Freightos Baltic Index (FBX) ngày 8/10 ở mức 9.949 USD, giảm so với mức đỉnh 11.109 USD so với tháng 9, nhưng tăng mạnh so với mức 3.452 USD so với tháng 1 và 2.242 USD của cùng kỳ năm 2020.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây