Giá vàng hôm nay 21/10: Biến động trái chiều sau khi vượt 1.780 USD/ounce

6

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước nhờ đồng USD giảm.

Giá vàng thế giới biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/10, giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.782,9 USD/ounce vào lúc 6h34 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12, ngược lại, giảm 0,11% xuống 2.783,05 USD.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (20/10), sau khi đồng USD suy yếu vì lo ngại về lạm phát leo thang và sự hạn chế của chuỗi cung ứng sẽ làm ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, đã giảm và nhờ đó giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,14% xuống 93,6.

Ông Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết thị trường xuất hiện mối lo ngại toàn cầu về những gì đang diễn ra với sự suy giảm nguồn cung và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thiếu hành động về sự gia tăng của lạm phát.

“Với các vấn đề về chuỗi cung ứng và lạm phát, làm thế nào thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao mới?”, ông Haberkorn nói, và cho biết thêm rằng dòng tiền sẽ chảy vào tài sản an toan toàn – vàng trong vài tháng tới.

Hôm 19/10, Thống đốc Fed Christopher Waller cho hay nếu lạm phát tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại trong vài tháng tới, các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ có thể cần phải áp dụng một chính sách cứng rắn hơn vào năm tới.

Vàng thường được coi là hàng rào phòng ngừa lạm phát, mặc dù việc thu hồi các biện pháp kích thích và nâng lãi suất sẽ đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên cao, theo đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Tuy nhiên đà tăng của giá vàng bị kìm hãm vì lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ duy trì ổn định gần mức cao nhất trong 5 tháng.

“Trong vài tuần qua, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao do lo ngại lạm phát gia tăng, nhưng vàng vẫn chật vật để đạt bất kỳ động thái lớn nào. Giá vàng đang giao dịch trong khoảng 1.720 – 1.820 USD”, theo Michael Hewson, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá palladium giao ngay giảm 2,1% xuống 2.053,51 USD/ounce.

Trong khi giá bạch kim giao ngay tăng 0,02% lên 1.040,27 USD/ounce, và giá bạc giao ngay tăng 1,4% lên 23,99 USD/ounce, theo Retuers.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây